Sử dụng camera an ninh ưu và nhược điểm như thế nào?

lap-dat-camera-gia-dinh-1

Công nghệ là con dao hai lưỡi. Mặc dù đổi mới và nâng cấp có thể mang lại một số lợi ích cho chúng tôi, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để gây rắc rối. Đa số chúng ta đều gặt hái những lợi thế của nó, nhưng một số ít với những lợi ích được đầu tư tiếp tục lạm dụng nó và khiến cuộc sống của những người còn lại trở nên khốn khổ. Camera an ninh là một trong những điều kỳ diệu của công nghệ hiện đại, được sử dụng tại gia đình cũng như văn phòng. Nó đã trở nên phổ biến rộng rãi như là một biện pháp bảo mật hiệu quả, nhờ vào rất nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Nhưng cũng giống như các phát minh khác, camera an ninh cũng có một số nhược điểm. Tuy nhiên, ưu điểm nhiều hơn nhược điểm và thiết bị mang tính cách mạng này tiếp tục phổ biến với những người nghiêm túc về việc giữ an toàn và bảo mật cho người thân và tài sản của họ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt camera an ninh tại nhà hoặc văn phòng của mình nhưng vẫn còn đang đắn đo, thì bài đăng này sẽ giúp bạn giải tỏa sự bối rối.

lap-dat-camera-nha-xuong

Camera an ninh có ưu điểm gì?

1. Xác định tội phạm

Đây là lợi ích lớn nhất và rõ ràng nhất của việc lắp đặt camera an ninh. Một khi chúng được đặt, bạn sẽ có thể thấy tác dụng của chúng đối với mọi người gần như ngay lập tức. Ngay cả khi chúng được đặt một cách kín đáo, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy an toàn, đó là điều vô giá.

Cho dù bạn lắp đặt camera trong nhà hoặc tại nơi làm việc, bạn có thể ngăn chặn tội phạm xảy ra. Chỉ nhìn thấy cảnh máy quay nhìn chằm chằm vào họ, và ý nghĩ tuyệt đối về việc bị bắt quả tang là đủ đáng sợ để những kẻ nghịch ngợm thực hiện hành vi tốt nhất của họ vì họ sẽ biết rằng danh tính và hoạt động bất hợp pháp của họ đã bị bắt.

Cho dù bạn đang gặp sự cố liên quan đến trộm cắp, đúng giờ hay năng suất, camera an ninh của bạn đều có thể cung cấp giải pháp cho bạn. Nó trao quyền cho bạn và ngăn ngôi nhà và văn phòng của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng.

camera-van-phong

2. Giám sát các kịch bản và hoạt động

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh cực kỳ dễ dàng vì chúng có thể được đặt ở bất kỳ đâu miễn là có nguồn điện gần đó. Họ đến trong tất cả các hình dạng và kích thước; một số đủ nhỏ để được giấu trong cây cối, tranh ảnh, khung ảnh, v.v. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể mua máy ảnh ẩn hoặc máy ảnh gắn được.

Không bao giờ để bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì đáng ngờ ra khỏi tầm nhìn của bạn với camera an ninh. Và mặc dù người ta khuyên bạn nên tránh mua những chiếc máy ảnh giả, nhưng người ta không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sửa chữa những chiếc máy ảnh thật như một biện pháp an ninh vững chắc. Tội phạm rất thông minh và những chiếc máy quay giả tự cho chúng đi, vì vậy thực sự chẳng ích gì khi có chúng.

Mặt khác, camera thực lại vô cùng hữu ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của những người đến thăm nhà và văn phòng của bạn cũng như diễn biến tại những nơi này. Đây là một cách tuyệt vời để phát hiện những người khả nghi và theo dõi các hoạt động của họ.

3. Thu thập bằng chứng

Việc lắp đặt camera ở những nơi chiến lược rất hữu ích khi bạn cần theo dõi hành động và lời nói của mọi người hoặc trong một sự kiện. Camera an ninh hiện đại không chỉ được trang bị khả năng video chất lượng cao mà còn cả âm thanh. Hình ảnh rõ nét cùng với âm thanh hoàn hảo khiến chúng trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết trong việc ghi lại một loạt các diễn biến.

Điều này đặc biệt hữu ích khi đối phó với một tình huống pháp lý, trong đó nhân chứng có thể đã quên một chi tiết quan trọng nhất định hoặc có thể cung cấp một bản tường trình chính xác về những gì thực sự xảy ra. Với một camera an ninh, các cơ quan pháp luật có thể xem chuỗi sự kiện khi chúng thực sự diễn ra.

4. Đi đến Quyết định Đúng

Các cảnh quay từ camera an ninh có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và công bằng khi giải quyết tranh chấp, cả trong các kịch bản trong nước cũng như chuyên nghiệp. Cho dù đó là đối phó với một tình huống liên quan đến bất đồng trong gia đình bạn, giữa các nhân viên của bạn hoặc giữa khách hàng và nhân viên dịch vụ của bạn, những nghi ngờ của bạn có thể được giải quyết với sự trợ giúp của máy ảnh.

Các tuyên bố không chính xác, không phù hợp hoặc bịa đặt do khách hàng hoặc các cơ quan chức năng khác đưa ra có thể bị loại bỏ khi bạn coi camera an ninh là đồng minh của mình.

5. Duy trì hồ sơ

Vì vậy, bạn đã biết về một cái gì đó đã xảy ra bên ngoài nhà hoặc văn phòng của bạn cách đây hai tuần và sự tò mò ngày càng trở nên tốt hơn trong bạn? Bạn có thể sử dụng nó bằng cách đơn giản tra cứu hồ sơ bảo mật của mình. một cách có hệ thống, tức là theo ngày và thời gian của sự kiện.

Cho dù đó là một tội phạm hay một vi phạm nhỏ, máy ảnh của bạn sẽ ghi lại lịch sử đó, do đó giúp bạn dễ dàng điều tra diễn biến thực tế.

Camera an ninh có nhược điểm gì?

1. Quyền riêng tư là một vấn đề

Trước đây đã có một vài trường hợp camera an ninh gây tranh cãi, đặc biệt là trong các thiết lập chuyên nghiệp. Đã có trường hợp nhân viên phản đối việc bị giám sát liên tục mà không có sự cho phép của họ và lấy lý do là ‘xâm phạm quyền riêng tư’. Một số người cũng đã dùng đến hành động pháp lý chống lại người sử dụng lao động của họ liên quan đến việc này.

Những người chỉ trích hệ thống camera an ninh đã xúc phạm đến việc họ được đặt trong văn phòng và lập luận rằng làm như vậy có nghĩa là người sử dụng lao động đã giả định hoặc tin rằng nhân viên của mình không tốt và sẽ làm điều gì đó sai trái, đó là lý do tại sao các hoạt động của họ cần phải được ghi lại.

2. Nó có thể là một chi phí đắt tiền

Mặc dù camera giả có thể không đắt, nhưng camera thật có giá hàng trăm, thậm chí hàng nghìn USD tùy thuộc vào tính năng và số lượng camera, hệ thống giám sát mà bạn mua. Việc cài đặt chúng và bảo trì chúng đồng nghĩa với việc tăng thêm chi phí. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tự lắp đặt chúng, hãy tạm dừng ý tưởng đó trừ khi bạn có kiến ​​thức tốt về hệ thống dây dẫn, nếu không bạn có thể làm hỏng camera.

camera-gia-dinh

3. Họ có thể dễ bị tổn thương

Khi chúng ta, là người sử dụng camera an ninh, cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất về hệ thống an ninh, chúng ta không nên quên rằng những kẻ xâm nhập và tội phạm cũng đang làm như vậy. Một kẻ xâm phạm thông minh có thể sẽ biết tất cả về chúng và có thể đã tìm ra cách để không bị phát hiện.

Hơn nữa, những tên tội phạm am hiểu công nghệ có thể đã hiểu công nghệ và tìm ra cách để vô hiệu hóa / ngắt kết nối chúng khỏi nguồn điện của chúng. Ngoài ra, nếu anh ta phát hiện máy ảnh của bạn là giả / hình nộm, chúng có thể hoàn toàn vô dụng trong bất kỳ công tác phòng chống tội phạm nào.

Trong trường hợp xấu nhất, tin tặc có thể phá hoại hệ thống camera an ninh của bạn bằng cách sử dụng Internet và sử dụng chúng để theo dõi bạn.

Điều này làm cho camera an ninh dễ bị hư hỏng và / hoặc sử dụng sai mục đích.

4. Không thể ngăn chặn trộm cắp

Máy ảnh cho phép người dùng ghi lại cảnh quay để xem sau, đồng thời giúp truy bắt tội phạm và nhận công lý từ pháp luật. Tuy nhiên, họ không thể ngăn chặn tội ác khi nó đang diễn ra. Họ không cảnh báo hàng xóm hoặc cảnh sát như một hệ thống báo động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu tổn thất ngay cả khi bạn chạy ra tòa, yêu cầu bảo hiểm và sắp xếp lại hàng tồn kho bị đánh cắp, điều này có thể khiến bạn không còn cảm thấy an toàn tuyệt đối và thậm chí khiến bạn mất niềm tin vào chúng.

camera-tai-nha

Phần kết luận

Trước khi đưa ra quyết định quan trọng về việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, tốt hơn hết là bạn nên trang bị kiến ​​thức đầy đủ về chúng, vì điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và giúp bạn chọn được camera đáp ứng nhu cầu và mong đợi của mình. Khi bạn đã cân nhắc ưu và nhược điểm của việc thiết lập kỳ quan công nghệ này, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về lựa chọn của mình.

Nguồn: https://www.a1securitycameras.com/blog/advantages-and-disadvantages-of-using-security-cameras/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *