Cách cài đặt camera an ninh

huong-dan-cach-lap-dat-camera-tai-nha

Cách bạn lắp đặt camera an ninh gia đình tùy thuộc vào loại camera bạn chọn. Đó là camera trong nhà hay camera ngoài trời? Nó có sử dụng dây nguồn không? Nó có phải không? Đây là một số câu hỏi bạn sẽ muốn xem xét khi lắp đặt camera an ninh gia đình và khi cân nhắc loại camera bạn muốn mua.

Nếu bạn không chắc mình muốn loại camera nào, hãy xem một số bài đánh giá khác của chúng tôi để khám phá các tùy chọn của bạn.

Sau khi bạn đã chọn camera an ninh tốt nhất cho ngôi nhà của mình, dưới đây là tổng quan về những gì bạn cần để thiết lập nó.

cach-cai-dat-camera-an-ninh-tai-nha

Chi phí lắp đặt là bao nhiêu?

Nếu bạn tự lắp đặt camera an ninh của mình thì việc lắp đặt sẽ không tốn một xu nào. Nếu bạn muốn các chuyên gia làm điều đó cho bạn, thì bạn sẽ cần phải giảm một số đô la cho dịch vụ đó.

Cài đặt camera tự làm

Nếu bạn có thể tự lắp đặt một chiếc camera thì sau khi bạn trả tiền cho thiết bị sẽ hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các camera ngày nay không chỉ dễ dàng tự lắp đặt mà còn được thiết kế để không gây đau đớn đến mức có thể. Một số bạn có thể đặt trên bàn, dán bằng keo dán lên tường hoặc gắn vào tường bằng mũi khoan. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi khoan vào tường, đặc biệt là nếu vít phải đi vào từ bên ngoài.

Các camera dễ dàng nhất để tự lắp đặt sẽ là các mẫu không dây như Arlo Pro 3 hoặc Reolink Argus 3. Nếu bạn có camera an ninh trong nhà, thì chúng cũng khá dễ dàng để tự lắp đặt. Bạn chỉ cần đặt camera ở nơi bạn muốn và cắm dây nguồn.

camera-chong-trom

Cài đặt camera an ninh chuyên nghiệp

Nếu bạn nhận được một trong những Hệ thống an ninh gia đình tốt nhất được cài đặt chuyên nghiệp mà chúng tôi đề xuất (cụ thể là ADT Command hoặc Vivint), bạn sẽ nhận được một công nghệ cài đặt sẽ cài đặt mọi thứ cho bạn, bao gồm cả camera của bạn. Phí cài đặt hệ thống của Vivint là 49 đô la, nhưng phí của ADT cao hơn đáng kể. Bạn có thể trả tới 199 đô la cho cài đặt chuyên nghiệp đó.

Nếu bạn muốn có toàn bộ mạng lưới camera an ninh gia đình tích hợp vào hệ thống an ninh gia đình của mình, thì việc nhờ một chuyên gia lắp đặt những camera đó cho bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc nhờ những người chuyên nghiệp lắp đặt chuông cửa có hình cũng dễ dàng hơn, vì vậy bạn không phải loay hoay với dây điện.

Cả ADT và Vivint đều cung cấp camera chuông cửa được lắp đặt chuyên nghiệp.

he-thong-camera-an-ninh

Cài đặt chuyên nghiệp cho camera an ninh độc lập

Nếu bạn đang tự mua một chiếc camera và muốn cài đặt nó một cách chuyên nghiệp, thì có các dịch vụ của bên thứ ba như HelloTech là một cách tuyệt vời để tìm cách lắp đặt chuyên nghiệp tại địa phương cho các camera an ninh. Thêm vào đó, nó thực sự là một khoản tiền lớn cho bạn so với giá cao hơn từ các công ty CCTV.

Số tiền bạn sẽ trả tùy thuộc vào loại thiết bị bạn có và các yếu tố tiềm năng khác, chẳng hạn như vị trí của bạn. Nhưng HelloTech không niêm yết giá khởi điểm cho camera an ninh và chuông cửa có hình.

Giá lắp đặt camera an ninh thông minh: bắt đầu từ $ 129

Giá lắp đặt chuông cửa có hình: bắt đầu từ $ 99

HelloTech cài đặt các thiết bị từ một số thương hiệu nhà thông minh lớn, bao gồm Ring, Google Nest và Logitech.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-camera

Bạn nên định vị camera an ninh của mình như thế nào?

Không phải ai cũng phải đối phó với những tên trộm và đột nhập (cảm ơn trời đất). Một số người trong chúng ta chỉ muốn kiểm tra việc giao hàng hoặc xem ai đến thăm nhà khi chúng ta đi vắng. Những người khác muốn một cách để kiểm tra các thành viên gia đình hoặc vật nuôi. Quyết định mục đích nào là quan trọng nhất đối với bạn và đặt camera của bạn ở nơi tốt nhất có thể nhìn thấy những gì bạn muốn theo dõi.

Trong nhà hay ngoài trời?

Sự khác biệt lớn nhất giữa camera trong nhà và ngoài trời là khả năng chịu đựng thời tiết. Điều cuối cùng bạn muốn là chiếc camera mới của bạn sẽ hoạt động trong trận bão tuyết đầu tiên của năm, đặc biệt là khi bạn nhận thấy giày đi tuyết của mình cũng bị mất tích.

Kiểm tra nhiệt độ hoạt động và mục đích sử dụng đã được phê duyệt cho camera bạn muốn mua. Có một số mô hình, như SimpliSafe SimpliCam, có thể được sửa đổi để hoạt động bên ngoài cũng như trong nhà.

Nơi lắp đặt camera an ninh trong nhà

Việc lắp đặt camera trong nhà có thể dễ dàng như tìm đúng vị trí, cắm vào, bật và đồng bộ hóa nó với ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn. Mặc dù một số có thể yêu cầu khoan, nhưng hầu hết các camera trong nhà mà chúng tôi đã xem qua sẽ không yêu cầu bất cứ thứ gì khác ngoài tuốc nơ vít.

Một camera trong nhà tốt phải có trường nhìn tốt, bạn có thể có được trường nhìn từ góc hoặc kệ cao hơn. Những nơi tốt nhất sẽ có tầm nhìn thoáng ra phòng, nơi giấu camera khỏi kẻ trộm, và rất ít người qua lại (tránh rút camera hoặc vấp dây).

Nơi lắp đặt camera an ninh ngoài trời

Những nơi phổ biến nhất cho một camera ngoài trời là phía trên cửa nhà để xe hoặc nhìn qua hiên trước hoặc sau. Đối với camera nhà để xe, hãy đảm bảo rằng bạn có trường nhìn rộng. Đối với camera hiên, hãy đảm bảo rằng camera của bạn chủ yếu nhìn vào đường lái xe hoặc lối đi để ghi lại tất cả các hành động có thể với trường nhìn nhỏ hơn. Bạn có thể muốn xem xét một camera chuông cửa như Nest Hello, Arlo Video Doorbell hoặc RemoBell S.

tu-lap-dat-camera-tai-nha

Bạn nên mua một camera có dây, không dây?

Nói chung có ba tùy chọn nguồn cho camera an ninh, mặc dù thuật ngữ này có thể hơi khó hiểu:

Có dây, có nghĩa là camera dựa vào dây để kết nối với cả nguồn điện và Internet của bạn.

Không dây, có nghĩa là camera của bạn có thể kết nối internet không dây nhưng cần có dây nguồn. Đôi khi những camera này vẫn được gọi là “có dây” vì chúng cần có dây.

Không có dây, nơi camera sử dụng pin và hoàn toàn không cần dây. Đôi khi những chiếc cam này

Lợi ích lớn của camera không dây (đôi khi vẫn được gọi là không dây) là có thể đặt chúng ở hầu hết mọi nơi, nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi phủ sóng của Wi-Fi, Bluetooth hoặc các kết nối không dây khác. Tuy nhiên, nếu camera ngoài trời của bạn cần dây nguồn, như Nest Cam IQ Outdoor, bạn sẽ có thể dễ dàng khoan xuyên qua các vật liệu dày đặc hơn như gạch hoặc vữa nếu cần.

Đảm bảo rằng bạn đặt camera an ninh của mình ngoài tầm với để kẻ trộm hoặc đứa trẻ phạm tội không thể lấy nó và bỏ đi mà bạn không bao giờ thấy được cảnh quay. Các nhà lắp đặt công nghệ khuyên bạn nên đặt camera của mình cách mặt đất ít nhất 9 feet — nhưng đừng quá cao để bạn không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra trên mặt đất.

Bạn nên chọn lưu trữ cục bộ hay đám mây?

Hầu hết các camera ngày nay đều cung cấp tính năng lưu trữ đám mây như một cách để ngăn kẻ trộm lấy bằng chứng và chạy, nhưng một số người vẫn thích lưu trữ cục bộ vì sự riêng tư và tiện lợi của nó.

Các tùy chọn bộ nhớ cục bộ khác nhau tùy theo camera, nhưng có thể bao gồm các tùy chọn sau:

Thẻ nhớ microSD

Ổ USB

Máy ghi hình kỹ thuật số (DVR)

Máy ghi video mạng (NVR)

Nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ cục bộ, bạn sẽ phải đặt camera của mình tránh nguy hiểm, nhưng ở đâu đó bạn có thể truy cập vào bộ nhớ khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn có bộ nhớ đám mây, bạn có thể xem cảnh quay qua điện thoại hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn và bạn có thể truy cập cảnh quay bất kể điều kiện của camera.

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh

Tóm tắt

Đối với hầu hết các camera mà chúng tôi đề xuất, bạn có thể tự lắp đặt chúng. Nếu không, luôn có một chuyên gia có thể trợ giúp— từ chính công ty bảo mật hoặc nhà cung cấp bên thứ ba như HelloTech.

Nếu bạn định lắp đặt DIY và cần hướng dẫn cụ thể hơn, một số công ty camera quan sát và giám sát có hướng dẫn kỹ lưỡng và video hướng dẫn trên trang web của họ:

Arlo

Nest

Ring

Reolink

Lorex

Để biết thêm thông tin về an ninh gia đình và để so sánh các camera, hãy xem các đánh giá về Camera an ninh tốt nhất và Hệ thống an ninh gia đình tốt nhất của chúng tôi.

An ninh gia đình ở Mỹ

Hệ thống an ninh và camera thật tuyệt vời nếu bạn đã từng bị những kẻ rình mò trong khu phố làm phiền hoặc những tiếng động đáng ngờ vào ban đêm. Nhưng những thứ đó rất đắt và việc thiết lập một thứ gì đó mới có vẻ phức tạp. Vậy camera an ninh giả thì sao? Nếu chúng trông giống như thật, chúng phải tốt như nhau, phải không? Hoặc là họ?

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với 500 người Mỹ để xem mọi người cảm thấy thế nào về các biện pháp an ninh gia đình thật và giả, và nếu họ cho rằng cả hai đều hiệu quả như nhau. Dưới đây là một số điều thú vị nhất mà chúng tôi tìm thấy.

15% đã sử dụng camera an ninh giả.

25% đã sử dụng dấu hiệu giám sát an ninh giả mạo hoặc lỗi thời trong sân của họ.

24% đã sử dụng nhãn dán giám sát an ninh giả mạo hoặc lỗi thời trong cửa sổ nhà của họ.

24% đã giấu một chiếc chìa khóa trong một tảng đá giả.

28% đã giấu chìa khóa dưới tấm thảm chùi chân của họ.

17% đã đặt một gói giao hàng lừa bên ngoài nhà của họ.

Chúng tôi hỏi Mỹ: An ninh nhà giả hiệu quả như thế nào?

1/5 tin rằng hệ thống an ninh gia đình giả cũng hiệu quả như hệ thống xác thực.

Cứ 4 người thì có 1 người tin rằng camera an ninh giả cũng hiệu quả như camera an ninh đích thực.

17% tin rằng báo động an ninh giả (có thể nghe được) hiệu quả hơn báo động đích thực.

17% tin rằng nhãn dán giám sát an ninh giả hiệu quả hơn nhãn dán xác thực.

Bài học của chúng tôi

Nhiều người đang sử dụng các chiến thuật như camera an ninh giả và biển báo sân vườn lỗi thời để bảo vệ ngôi nhà của họ, và nhiều người cho rằng những biện pháp này cũng hiệu quả như thật.

Nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng bài viết chính hãng tốt hơn bất kỳ bài viết giả nào. Khi nói đến việc bảo vệ tài sản của bạn, đa số ý kiến ​​cho rằng hệ thống an ninh thực và camera thực giúp bảo vệ tốt hơn. Và chúng tôi đồng ý. Một camera an ninh thực sự, với một buổi phát trực tiếp mà bạn có thể xem thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và âm thanh hai chiều mà bạn có thể sử dụng để la hét những kẻ xâm nhập, sẽ luôn đi đầu một số bản sao nhựa.

Phương pháp luận

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát ẩn danh với 500 người Mỹ trên 18 tuổi về cảm nhận của họ về việc sử dụng và nhận thức hiệu quả của các biện pháp an ninh gia đình giả và xác thực. Sử dụng các câu trả lời từ cuộc khảo sát của chúng tôi, chúng tôi đã nêu bật những câu trả lời phổ biến nhất trong báo cáo này.

camera-san-vuong

Nguồn bài viết: https://www.reviews.org/home-security/how-to-install-a-security-camera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *